Tin tức
Telecom

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG HOÀNG THÀNH TẶNG 100 TRIỆU ĐỒNG CHO ĐỘI TUYỂN ĐIỀN KINH VIỆT NAM

Tại lễ mừng công và khen thưởng sau SEA Games 32 sáng 17.5, Nguyễn Thị Oanh cùng các VĐV điền kinh đã nhận được rất nhiều khen thưởng từ nhà tài trợ. Trong đó Công ty CP đầu tư và phát triển hạ tầng Hoàng Thành tặng 100 triệu đồng cho Đội tuyển điền kinh.

Đội tuyển Điền kinh tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) gồm 75 thành viên (21 Lãnh đội, HLV và 54 VĐV), thi đấu ở 38/47 nội dung. Với tinh thần thi đấu trung thực, cao thượng và vì màu cờ sắc áo, Đội tuyển đã thi đấu xuất sắc, giành được tổng số 40 huy chương các loại, bao gồm 12 HCV, 20 HCB, 8 HCĐ, đóng góp vào thành công chung của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32-2023.

Nhằm kịp thời động viên, khen thưởng cho tập thể Đội tuyển Điền kinh nói chung và các vận động viên xuất sắc nói riêng, ngày 17 tháng 5 năm 2023 tại khách sạn Hyatt Legecy West Hanoi, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam tổ chức Lễ mừng công và khen thưởng cho đội tuyển điền kinh tại SEA Games 32.

Đến tham dự Lễ mừng công và khen thưởng có sự hiện diện của các đồng chí Lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo Uỷ ban Olympic Việt Nam, Lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao, Lãnh đạo đoàn Thể thao Việt Nam, các đồng chí Uỷ viên BCH Liên đoàn điền kinh Việt Nam, Lãnh đạo các Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia, Lãnh đạo các địa phương có vận động viên đạt thành tích xuất sắc, các cơ quan thông tấn báo chí và đặc biệt có sự hiện diện của các nhà tài trợ.

Về tập thể, tập đoàn THACO thưởng cho đội tuyển điền kinh Việt Nam 200 triệu đồng. Đây cũng là số tiền mà Công ty cổ phần thương mại và nội dung số Việt (Vietcontent), Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam và Công ty Lining tặng thưởng cho đội tuyển điền kinh Việt Nam.

Ngoài ra, Công ty CP đầu tư và phát triển hạ tầng Hoàng Thành, Công ty CP thủy điện Thái An lần lượt tặng thưởng 100 và 50 triệu đồng. Công ty TNHH phân phối sản phẩm cao cấp LDP tặng 16 đồng hồ đeo tay chính hãng cho lãnh đội, HLV có thành tích xuất sắc và 12 VĐV đạt HCV SEA Games 32.

Trong đó, cá nhân VĐV Nguyễn Thị Oanh được tập đoàn THACO Auto thưởng 1 xe ô tô thương hiệu Peugeot 2008 phiên bản GT-Line, trị giá 900 triệu đồng cộng với thuế thu nhập cá nhân khi VĐV nhận quà là 82,3 triệu đồng.

Có mặt tại buổi lễ, ông Hoàng Vệ Dũng, Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam khẳng định đội tuyển điền kinh Việt Nam có thể làm tốt hơn thành tích đã có tại SEA Games 32. "Chúng ta giành được 12 huy chương vàng, 20 huy chương bạc và 8 huy chương đồng, nhưng trong số các huy chương bạc thì hoàn toàn có thể chuyển thành màu vàng nếu chúng ta thực sự quyết tâm và có đấu pháp hợp lý", ông Dũng chia sẻ.

Ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nêu quan điểm, quá trình chuẩn bị của đoàn thể thao Việt Nam không thể sánh bằng các nước như Malaysia, Singapore, Thái Lan,... nên đạt thành tích này đã là nỗ lực rất lớn của các VĐV. Dù vậy, các VĐV phải nỗ lực hơn, đồng thời lãnh đạo, HLV đội điền kinh cần có đấu pháp, chiến lược phù hợp để "biến bạc thành vàng", mang về huy chương cao quý nhất tại ASIAD 19, diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc) vào tháng 9 tới.

Liên đoàn điền kinh Việt Nam gửi lời cảm ơn tới các nhà tài trợ và người hâm mộ đã dành nhiều thời gian, tình cảm và vật chất động viên khích lệ các vận động viên giành chiến thắng và góp phần đẩy mạnh phát triển môn điền kinh của nước nhà.

Share:

Các tin khác